Bí quyết cách dạy kèm con học lớp 1, | Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn TpHCM

Bí quyết cách dạy kèm con học lớp 1,

Written by Gia sư Nhân Văn - Uncategorized - No Comments
Bí quyết cách dạy kèm con học lớp 1,
Rate this post

Chia sẽ bí quyết cách dạy kèm con học lớp 1,  những cách dạy kèm lớp 1 cho các mẹ.

Việc giáo dục con trong các gia đình thời nay hiện có nhiều xu hướng không giống nhau, người thì cho rằng mong muốn con ngoan thì phải đe cho con tháu hiểu sợ! Phải thật nghiêm! Có quan điểm ngược lại giáo dục chưa phải dùng đến biện pháp “đánh”! Vậy đâu là phương pháp chất lượng để giảng dạy con khi vào lớp một? Làm sao để kèm con học chất lượng ngoại ngữ? Làm sao để kèm con học xuất sắc

Như các bạn biết trong nhiều gia đình, bố mẹ thường có các cách dậy con khác nhau, tại gia đình chị H cũng thế. khi con gái lớn bắt đầu vào học lớp 1, là lúc công việc dậy giảng dạy con học ôn bài tại nhà trở thành chủ đề thường được đưa ra tranh luận. Ai cũng có quan điểm riêng của mình và cho rằng quan điểm của chính bạn là chính xác hơn cả. Con gái mới cải cách môi trường học tập từ trường mầm non sang học lớp 1, một môi trường mới mẻ, có kỷ luật khắt khe hơn so với mầm non. Một kho chương trình mới và đầy ắp. Với những bài học mới thường có cách học khác so với trước đòi hỏi con gái phải cần tư duy nhiều hơn để làm bài. Mỗi khi con gái làm bài sai hoặc viết chữ xấu, mẹ lại quát và doạ đánh con nếu như còn viết hoặc làm sai ! Bố thì cho rằng làm điều đó là sai lầm ! Làm bố mẹ, khi dậy con phải đặt địa vị của chính bạn vào chỗ của con, tháu hiểu được tâm lý của con, con đang trong quá trình chuyển giai đoạn từ chỗ vui chơi tự do sang học tập nghiêm túc, đòi hỏi phải có khung giờ nhất định để làm quen. lúc dậy con học ở nhà nên hoà cùng với con, dạy con học bằng nhiều cách như dùng hình ảnh để minh hoạ cho bài học, có phải chăng là bởi chị T quá mệt mỏi với công việc của mình tại cơ quan ! Hay là chưa thật sự tháu hiểu tâm lý của con trẻ. Chị Hương Ths khoa bậc tiểu học trường ĐH sư phạm cho rằng : kiến thức học của những bé là kiến thức phổ cập nên chưa khó, những bé đều có khả năng tiếp thu nhanh chóng. Điều cơ bản khó tại chỗ là làm sao để cho những bé có say mê lâu dài với việc học tập, hiểu rõ được trách nhiệm của chính bạn, sẵn sàng tiếp nhận chương trình và chịu trách nhiệm với việc học tập của mình. Vậy phương pháp thích hợp là gì ?

1 Xác định trách nhiệm cho con ngay từ buổi đầu bằng cách kể chuyện cho con nghe về tuổi thơ, về trường bậc tiểu học của mình. Con trẻ rất thích nghe bố mẹ kể chuyện ngày xưa, nhất là kể về các vấn đề của bố mẹ gặp phải & cách giải quyết vấn đề của bố mẹ. Con sẽ nhanh chóng tháu hiểu ra vai trò & trách nhiệm của bản thân.

2 Luôn bày tỏ sự quan tâm cũng như cảm thông với con bằng việc lắng nghe nghiêm túc các giãi bày của con về chuyện trường lớp. Đưa ra lời khuyên dưới dạng tôn trọng, không áp đặt, kiểu: + Mẹ nghĩ là….. + Theo mẹ thì… + Hay con thử… + Nếu là mẹ thì…

3 Luôn hỏi con về những vướng mắc con gặp phải. khi con gặp 1 bài toán khó, đừng vội vàng giảng ngay cho con mà sẽ nói. Nào, hai chúng bản thân cùng nghĩ xem nào. Theo mẹ thì có 1 cách là…. còn theo con thì sao. Hoặc là cách này…., con thấy thế nào.

4 Nếu con ngại chia sẻ thì cần phải điều chỉnh ngay bằng cách đặt ra 1 loạt các bài tập gần giống các bài con sẽ phải học tại lớp cả về môn toán, lẫn những môn học khác, rồi đố con. Nếu con ko làm được thì ko nên cuống lên, cần bình tĩnh bổ trợ con giải giống như cách ở trên. Sau đó con sẽ biết bài học hơn.

5 chưa được công khai khảo sát bài vở con khi con chưa đồng ý. Nếu lo sợ thì có thể khảo sát khi con đã ngủ say.

6 không làm ầm lên lúc phát đang con có điểm xấu, hoặc đánh mắng con. Cần bổ trợ con kiếm hiểu vì sao con lại ko được điểm tốt.

7 Tuyệt đối tránh đánh mắng, có khả năng thay bằng các hình thức phạt khác như ngày nghỉ tới chưa được đi chơi công viên ….

8 Để con trẻ học tập giỏi hơn & chưa bị ảnh hưởng đến tâm lý, bố mẹ cần hợp tác với con trong việc dậy con học tại nhà, kiếm biết tâm lý, năng lực của con tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, đạt chất lượng, chọn lựa những biện pháp phù hợp với lứa tuổi của trẻ đẻ bổ trợ đỡ con trẻ học tập tốt hơn.

banner ho tro tim gia su Trang chủ

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*