Cách dạy trẻ tập viết | Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn TpHCM

Cách dạy trẻ tập viết

Written by Gia sư Nhân Văn - Tin tức - No Comments
Cách dạy trẻ tập viết
5 (100%) 1 vote

Cách dạy trẻ tập viết
Chúng ta có thể hướng dẫn và chỉ dẫn trẻ phát triển kỹ năng đọc viết ngay từ độ tuổi 3-4 tuổi, hãy cho trẻ giấy và bút viết để trẻ bắt đầu việc tập viết từ những nét chữ nghuệch ngoạc ban đầu.

Khi bạn đưa cho trẻ một cây bút và tờ giấy, bạn sẽ thấy trẻ vẽ nghệch ngoạc những nét không ra hình thù, nhưng chúng lại cảm thấy vô cùng thích thú, đó chính là thời điểm mà bạn nên hướng dẫn trẻ làm quen với chữ cái.

Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn xin gợi ý một số phương pháp dưới đây sẽ giúp chúng ta dạy trẻ tập viết:

Trước tiên, chúng ta hãy dạy trẻ nhận biết các chữ cái trong bảng chữ cái, có thể bằng cách cầm tay còn viết các chữ cái bằng chính ngón tay của trẻ. Hãy viết mẫu cho trẻ để cho trẻ nhìn và bắt chước theo động tác của bạn, hướng dẫn thật chậm để trẻ có thể nhìn rõ và làm theo. Có thể lúc đầu trẻ sẽ chưa thể làm tốt ngay được, nhưng cứ luyện tập thường xuyên dần dần trẻ sẽ thông thạo hơn.

Khi con đã biết đưa tay chuẩn, cha mẹ hãy cho bé thực hành với bút chì và giấy. Nhưng quan trọng nhất là hướng dẫn trẻ cách cầm bút đúng cách và ngồi học ngay ngắn. Khi cho bé tập viết, nên sử dụng giấy ô ly, hướng dẫn trẻ các quy tắc khi viết chữ và có thể tô chữ sẵn cho trẻ tập tô lại để trẻ dần nhớ các mặt chữ.

Trên đây là nhưng chia sẻ của trung tâm chúng tôi về Cach day tre tap viet

Bài viết các phụ huynh quan tâm nhiều: giao vien day kem lop 1

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*