Có nên cho trẻ học luyện thi vào lớp 1 | Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn TpHCM

Có nên cho trẻ học luyện thi vào lớp 1

Written by Gia sư Nhân Văn - Tin tức - No Comments
Có nên cho trẻ học luyện thi vào lớp 1
Rate this post

Bản thân là một người mẹ của hai cháu nhỏ, chị Thơ cũng không tránh khỏi những băn khoăn, trăn trở trong hành trình sát cánh cùng con trên con đường học vấn như nhiều bậc phụ huynh khác.

Bởi vì hiện nay rất nhiều trường bắt trẻ phải thi vào lớp 1 gia su lop 1, cho nên rất nhiều bố mẹ đã phải cho con đi học trước và bắt trẻ phải “luyện thi”. Nhưng họ đâu biết rằng “luyện thi” cho trẻ 5 tuổi thật không mấy tác dụng. Bởi vì sao?

Trẻ 5 tuổi còn đang ở cái khoảng thời kì “tiền thao tác” và “thao tác cụ thể”, tức là con sẽ nhận thức và bộc lộ mình thông qua những sự việc, cụ thể ở bối cảnh thực. Vì thế, luyện những bài thi mang tính “có tri thức”, “mẹo mực” thì làm sao con nhớ, làm theo một cách tự nhiên được như việc trẻ tự biết, hứng thú là một chuyện khác hoàn toàn. gia su lop 4

Trẻ 4-5 tuổi thì cần phải có sức khỏe tốt, có khả năng tự chủ, tự phục vụ, giao tiếp tốt, các kĩ năng tiền tư duy tốt: quan sát, vận động, ghi nhớ, tưởng tượng…

Do vậy, thay vì luyện những bài thi thì cha mẹ cần cho con khỏe, tự lập (vệ sinh, ăn,…qua giao tiếp con sẽ thể hiện được – mà dù cha mẹ có dặn thì con cũng không kể theo kiểu học thuộc, cảm xúc với người thân, sự hiểu biết về thế giới xung quanh…). Cho trẻ trải nghiệm thực tế để chúng học qua hứng thú, tích lũy kinh nghiệm, có phương pháp tiếp nhận thông tin và xử lý thực tế.

Không vào được trường mơ ước, cũng không phải là chấm hết cho cơ hội phát triển của trẻ, vì 5 -6 tuổi đa số trẻ chưa bộc lộ hết khả năng. Khả năng tư duy, trí tuệ tâm lí của trẻ sẽ còn được hoàn thiện và phát triển trong 1 thời gian dài sau đó.

Thế giới rất rộng lớn, bởi vậy trẻ có nhiều cơ hội hơn chúng ta có rất nhiều.

bài viết http://trungtamgiasutainang.com/gia-su-lop-11/

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*