Nguyên tắc học môn toán | Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn TpHCM

Nguyên tắc học môn toán

Written by Gia sư Nhân Văn - Uncategorized - No Comments
Nguyên tắc học môn toán
Rate this post

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, toán là bộ môn thi bắt buộc; ở trong kì thi ĐH thì toán học là bộ môn thi của 3/4 khối thi chính của giáo dục (trừ khối C). Tiến sĩ toán Nguyễn Cam, Giám đốc văn phòng Công nghệ dạy học của Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) chia sẽ các bạn một số kinh nghiệm đến thí sinh chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh cần thiết.

- Học chuyên sâu từng bài một: Thí sinh phải nắm vững chương trình cơ bản trong sách, đơn giản là cần nắm chắc các phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lýthuyết rồi làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Phải nắm chắc phần đơn giản, nếu chưa nắm được thì không nên dồn thời gian đến phần bài tập cao hơn; các bài tập không tự giải được thì sau khi nghe thầy giảng (hay tìm đọc các bài toán tham khảo) sau đó phải tự mình thực hiện lại lời giải một cách độc lập đến lúc thành thạo và hoạt bát.

- Ôn bài từng chủ đề: Sau lúc thức hành bài tập vận dụng đến từng bài, kết thúc mỗi chương phải làm bài tập ôn để ôn lại nhiều bài toán có tính chất tổng quát và đó cũng là dịp tập huy động kiến thức đã học để giải quyết một bài tập. Việc làm đó rất cần thiết vì nhiều bài toán tổng hợp thường sẽ rất chung dạng với đề thi.

- Luu ý các chương trình học lớp 10 và 11: Đây là phần kiến thức nền tảng về hình học có hình không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT thường có trong các đề thi Đại học CĐ mà lớp 12 thì không ôn chuyên sâu. Thực tế cho thấy rất nhiều bạn làm bài kém ở phần này, nếu không nắm chắc kiến thức lớp 10 và 11 thì cần phải có lịch trình luyện tập một cách quyết tâm không thể luyện nhanh với 1 thời gian ít.

Sưu tầm từ giao vien day kem mon toan

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*